Sông chày - Hang Tối quảng bình

Trải nghiệm mạo hiểm cùng với Sông Chày – Hang Tối

Uncategorized

Nếu bạn là một người thích những chuyến du lịch tự mình trải nghiệm hoặc mạo hiểm thì sông Chày – hang Tối là điểm đến thích hợp để khám phá và trải nghiệm.
Sông Chày với làn nước xanh trong, hòa lẫn cùng rừng cây và những ghềnh núi đá vôi sừng sững tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Đến với nơi đây, những du khách thích cái cảm giác tự mình được trải nghiệm hoặc mạo hiểm có thể đu mình trên 1 sợi dây và thả mình dơi tự do vào làn nước mát lạnh, tham gia các trò chơi dưới nước hay chèo thuyền kayak để ngắm khung cảnh thơ mộng.
Chèo thuyền dọc theo con sông Chày khoảng 5km, bạn sẽ đến hang Tối một danh thắng đẹp mắt của du lịch Quảng Bình. Những hàng nhũ đã bồi đầy tràn hai bên thành động khiến hang Tối có một cảnh sắc vô cùng lung kinh và ấn tượng thu hút khách tham quan ngay từ cái nhìn đầu. Với độ ẩm cao nên thạch nhũ tại hang Tối được phủ một lượng rêu phong lớn tạo nên một màu xanh huyền ảo và hệ sinh thái vo cùng phong phú. Bước vào hang, bóng tối bao trùm khắp các ngõ ngách, khiến việc di chuyển trong hang càng ngoạn mục và bí hiểm.

Sông chày - Hang Tối quảng bình
Sông chày – Hang Tối quảng bình

Khi đi vào khám phá hang Tối quảng bình, du khách nên trang bị cho mình những chiếc đèn pin đội đầu
và đèn pin cầm tay để có thể tiếp tục cuộc hình trình khám phá hang tối, và cũng có thể là để ngắm được những khối thạch nhũ tự nhiên ở trong hang, những hóa thạch của các loài côn trùng và nhuyễn thể bám chặt trên vách đá vôi. Đi sâu vào bên trong khoảng 1km là đến một khe hang hẹp quanh co đầy bùn. Tại đây, du khách sẽ trải qua cảm giác phấn khích đến tột độ khi được trượt dài trên những dốc đá có lớp bùn dày mềm mềm như những chiếc cầu trượt của trẻ em và sau đó thả mình vào một hố bùn loãng sâu ngang bụng để ngâm mình thư giãn. Bùn khoáng ở Hang Tối rất tinh khiết và có lợi cho sức khỏe vì dòng sông ngầm trong lòng hang chảy ra sông Chày đã mang theo lượng bùn và lượng khoáng rất lớn, được bào mòn và tinh lọc bởi các khối núi đá vôi.

Sông chày - Hang Tối quảng bình
Sông chày – Hang Tối quảng bình

Hành trình chinh phục Sông Chày – Hang Tối chỉ dành cho những người có thể lực tốt để có thể khám phá sự kỳ vĩ của tạo hóa. Tuy nhiên, nếu những ai có thể lực chưa được tốt và không muốn tham gia các hoạt động mạo hiểm này thì bạn vẫn có thể vui chơi tại khu vực sông Chày, bên ngoài hang Tối với các hoạt động thể thao vui nhộn dưới nước.
Nếu có điều kiện hãy đến với Sông Chày – hang tôi để cùng trải nghiệm và khám phá cảnh sắc tuyệt với của tạo hóa đã bạn tặng cho nơi đây nhé.