Cửu Vận Hạ Long

Sống với những kỳ quan thiên nhiên Vinh Hạ Long

Uncategorized

Khách sạn mini sao trên mặt nước

Để đến vịnh Hạ Long, bạn chỉ cần ngồi gần 4 giờ trên ôtô từ Hà Nội đến Quảng Ninh, thêm một tiếng đồng hồ có mặt ở cảng Cái Rồng mua vé thăm quan. Bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị vào ngày hôm sau khi ngắm kỳ quan thiên nhiên tại Việt Nam trên du thuyền.
Ban đầu, vài bạn nữ không biết bơi tỏ ra lo lắng việc ngủ trên du thuyền ban đêm không an toàn. Vì vậy, đoàn chúng tôi suýt nữa bỏ qua những điều thú vị và hấp dẫn.

Vinh Hạ Long
                                                                      Vinh Hạ Long 

Điểm thú vị đầu tiên chuyến đi trải nghiệm 24 giờ tại vịnh Hạ Long là khách sạn mini… sao trên mặt nước. Đây chính là những chiếc du thuyền với nhiều kích cỡ khác nhau.
Đoàn chúng tôi bước lên du thuyền vừa cảm thấy phấn khích, tò mò, vừa có cảm giác sung sướng vì phòng nghỉ sạch sẽ, tiện nghi, hải sản tươi ngon. Chúng tôi được nằm phơi nắng và ngắm cảnh nước non mây trời trên boong tàu, chiêm ngưỡng bức tranh thủy mặc tuyệt vời giữa thiên nhiên hùng vĩ.
Vào những năm gần đây, hình cái thức nghỉ dưỡng trên du thuyền để khám phá vịnh Hạ Long hùng vĩ được xem đó là một hình thức mới mẻ, lý tưởng. Dù bạn là người yêu thích du lịch theo dạng phượt hay các hình thức thông thường đều không thể bỏ qua trải nghiệm sống giữa sắc nước, dáng núi và mây trời do mẹ thiên nhiên ban tặng.

Vinh Hạ Long
                                                                      Vinh Hạ Long

Thức dậy giữa mênh mông mây trời cùng non nước, bạn sẽ có được cảm giác tâm hồn bình yên và thanh thản. Vẻ đẹp tráng lệ của thời khắc ban mai, khi ánh bình minh thức giấc và mặt trời ló rạng báo hiệu một ngày mới bắt đầu cũng để lại ấn tượng khó phai mờ với tôi.
Trong hành trình 24 giờ trải nghiệm du lịch kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, chúng tôi đến thăm quan làng chài Cửa Vạn, thử làm ngư dân đánh bắt xa bờ trên mặt nước, thám hiểm hang Đầu Gỗ, khám phá bán đảo hoang sơ và bãi tắm cười Ti Tốp.

2 giờ làm ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ ở làng chài đẹp nhất thế giới – Cửa Vạn
Với phong cảnh sơn thủy hữu tình, Cửa Vạn được công nhận vào top những làng chài đẹp nhất thế giới. Chúng tôi không chỉ đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, tận mắt ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tìm hiểu đời sống văn hóa của ngư dân, mà còn được những thôn nữ hướng dẫn tham quan, chỉ cách chèo thuyền, thả câu giăng lưới bắt cá, cua, tôm, ghẹ…

Cửu Vận Hạ Long
                                                                  Cửu Vận Hạ Long

Chúng tôi thử làm dân chài đánh bắt hải sản xa bờ ở chỗ tôm, cá, ốc, cua, mực nuôi trong những chiếc lưới bọc trên mặt nước quanh làng. Thành quả sau 2 giờ được tự tay thực hành bắt cá là thưởng thức món cháo giữa cảnh sông nước mây trời. Mùi thơm quyến rũ của món cháo cá mỡ hành, ruốc thịt nổi tiếng của ngư dân Cửa Vạn làm cho cả đoàn nhớ mãi.