Ốc gai nướng

Hải sản biển Cửa Lò

Ẩm thực

Khám phá vùng biển Cửa Lò, nơi đây là một trong những vùng biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung. Đến với vùng biển Cửa Lò, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều vô cùng thú vị và vô cùng hấp dẫn. Không chỉ có tắm biển, ngắm cảnh du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hầu hết các món ăn của vùng biển này chủ yếu được chế biến từ hải sản tươi sống được đánh bắt ngay chính tại bãi biển Cửa Lò. Các loại hải sản này không phải đặc biệt, nhưng nhờ công thức chế biến đặc biệt của những người đầu bếp nơi đây đã tạo nên những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến rất nhiều du khách yêu thích.

Thưởng thức đặc sản của biển Cửa Lò – Các món ăn được chế biến từ ốc

Ốc của biển Cửa lò thì không cần nói nhiều, ốc là một loài hải sản vô cùng phong phú và đa dạng tại vùng biển Cửa Lò. Hầu hết các loại ốc đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Một số loại ốc vô cùng đặc trưng của vùng biển Cửa Lò: ốc hương, ốc móng tay, ốc đĩa trắng, ốc đĩa đen, ốc vôi, ốc đá, ốc mút,ốc gai, ốc trắng răng …. và còn rất nhiều loại ốc khác cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Ốc gai nướng
Ốc gai nướng

Các món ăn hấp dẫn được rất nhiều du khách yêu thích được chế biến từ ốc: ốc hương rang muối, ốc đá hấp cùng với chanh sả, ốc móng tay rang me chua, ốc hương rang bơ, ốc gai nướng thơm phức…

Các món ăn được chế biến từ ốc biển không chỉ thơm ngon và hấp dẫn du khách mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều canxi rất tốt cho việc tăng chiều cao.

Thưởng thức cá song hấp xì dầu thơm ngon

Thưởng thức món cá song hấp xì dầu, chắc chắn sẽ giúp du khách có những cảm nhận vô cùng thú vị về ẩm thực của miền biến Cửa lÒ. Đến với Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức món ăn này, có những du khách thưởng thức món ăn này một lần mà nghiện luôn hương vị của nó.

Cá song hấp xì dầu
Cá song hấp xì dầu

Những con cá song tươi sống sau khi được sơ chế sạch sẽ sẽ được đem đi ướp cùng với xì dầu. Cá khi đã ngấm thì đem đi hấp dến khi chín. Cá song hấp xong không hề có mùi tanh đặc trưng của cá mà có mùi rất thơm của xì dầu. Khi thưởng thức, có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của cá và độ chắc của cá song tươi sống. Chắc chắn, món ăn này sẽ giúp du khách có một bữa ăn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài 2 món ăn vô cùng hấp dẫn này, du khách còn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn khác tại vùng biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung này.