Đặc sản bún tôm Cát Bà

Khám phá đặc sản bún tôm Cát Bà

Đặc sản

Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, được mệnh danh là hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ với những bãi tắm mịn màng, phẳng lặng. Khách du lịch đến Cát Bà thường man mác một niềm lưu luyến khi rời xa bởi không chỉ được đắm mình trong nước biển xanh mát, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức sản vật đầy hấp dẫn của biển.

Từ lâu món bún tôm Cát Bà đã là một đặc sản hấp dẫn của người dân du lịch khi đến với nơi đây. không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc đáo riêng.

Nguyên liệu chính cho món ăn này là những con tôm biển còn tươi nguyên, được bóc bỏ vỏ, xào cùng hành khô cho tới khi phần thịt tôm thật săn, vàng quánh. Thêm vào hương vị ngọt thơm của tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt và thêm ít dọc mùng thái lát, bóp qua chút muối cho thêm đậm đà.

Bún tôm
Bún tôm

Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, của dọc mùng và màu vàng của chả cá tạo nên một bức tranh sống động nhiều màu sắc. Hương vị là sự hòa quyện vị ngọt của thịt tôm và nước ninh xương, vị chua của nước me dầm thay thế cho gia vị dấm và chanh vốn quen thuộc, khi ăn kèm rau sống và thêm ít ớt để tạo vị cay nồng. Tất cả hương sắc vị đủ đầy ấy trong bán bún tôm tạo nên nét độc đáo hấp dẫn khiến du khách đã một lần nếm thử thì không thể nào quên.

Đặc sản bún tôm Cát Bà hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở bí quyết chế biến độc đáo riêng. Chua và cay không thể thiếu, mà chua phải là vị chua của nước me dầm, không thể thay thế bằng các vị chua khác.

Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.

Bún tôm Cát Bà Hải Phòng
Bún tôm Cát Bà Hải Phòng

Thưởng thức món bún tôm khi còn nóng mới cảm nhận được hết mùi thơm, vị ngọt riêng của miền biển, điểm tô vài cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lại mát. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, màu vàng của chả cá tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn khiến du khách không thể nào quên.

Đến với du lịch Cát Bà, du khách sẽ được hòa quyện mọi thứ với không gian đất trời, không chỉ đẹp về phong cảnh hữu tình nên thơ mà còn có những đặc sản hấp dẫn làm nổi tiếng một vùng.

Hãy đến với du lịch Cát Bà để thưởng thức cảnh- sắc- hương ở nơi đây nhé sẽ không làm du khách thất vọng.