Đặc sản mực nhồi thịt

Đặc sản mực nhồi thịt chiên biển Sầm Sơn

Ẩm thực

Vùng biển Sầm Sơn từ lâu đã lôi cuốn khách du lịch khắp nơi đến đây không những nhờ vào cảnh sắc thiên nhiên hung vĩ mà ngoài ra còn là vì những món đặc sản thơm ngon. Đi du lịch biển Sầm Sơn, du khách phải nếm thử mực xào, chả mực, gọi thêm mực nhồi thịt chiên để tận hưởng hết được vị ngon từ loài hải sản này.

Mực nhồi thịt chiên
Mực nhồi thịt chiên

Mực nhồi thịt được chế biến từ loài mực ống, cần lựa chọn những con mực có độ dài thân vào ngoài 10cm  để việc chế biến được dễ dàng và có món mực nhồi thịt ngon nhất. Mực nang thịt dày, nhưng chỉ thích hợp cho xào, hay làm chả bởi thân dẹt, to bản. Người vùng biển Sầm Sơn tinh tế, biết chọn những con mực còn nguyên cả râu, mình dày, vỏ ngoài đỏ hồng, sáng lấp lánh, không bị vỡ túi mực. Bởi vì đấy chính là những con mực tươi, có phần thịt giòn, ăn ngon nhất của Sầm Sơn.

Đẻ làm được món mực nhồi thịt cần phải làm thật tỉ mỉ sao cho giữ được nguyên cả con mưc. Nhân để nhồi vào mực cũng như nhân chả nem, chả giò. Cần thịt nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, hành hoa, tất cả băm nhuyễn, trộn đều với gia vị, một loại gia vị không thể thiếu đó là hạt tiêu, loại gia vị này sẽ giúp cho món mực nhồi thịt có hương vị cay thơm, át đi cái vị tanh từ mực.

Làm chi tiết hơn, nhiều người sẽ bỏ thêm tôm nõn, hay chút trứng, càng làm món ăn phong phú hương vị hơn. Nhồi thật khéo nhân vào thân mực sao cho vừa vặn, nhân không nên nhồi quá chặt vì dễ vỡ, cũng không nên quá lỏng, khó khăn cho việc cắt mực khi đã chín. Về du lịch Sầm Sơn vừa được tắm bãi biển đẹp và sạch vừa được thưởng thức những món ăn ngon nơi đây. Biển Sầm Sơn còn rất nhiều hải sản tươi ngon, để chế biến thành những đặc sản, đến ngay với vùng biển Sầm Sơn để thưởng thức món mực nhồi thịt vô cùng hấp dẫn này nhé.

Đặc sản mực nhồi thịt
Đặc sản mực nhồi thịt

Người đầu bếp tinh tế và khéo léo sẽ làm cho món đặc sản mực nhồi thịt này không những ngon mà còn phải thật bắt mắt nữa. Chính bởi vậy, sau khi nhồi nhân vào mực xong, người ta còn khéo léo dùng tăm ghim thân mực và râu mực lại. Nếu như được tìm hiểu cách chế biến món mực nhồi thịt chiên này xong, chắc chắn một điều rằng bạn sẽ thích mê khi ăn dù chỉ một lần.

Đem mực hấp chín trên xửng hấp để mực rút nước, co lại. Gần lúc ăn mới là lúc người ta đem chiên vàng mực trên chảo ngập dầu. Mùi thơm lừng từ gia vị, hành, tỏi, tiêu xay tỏa ra, cộng với thân mực chuyển màu vàng rộm, là lúc món ngon đã hoàn thành.

Mực nhồi thịt chiên để một lúc cho ráo mỡ sau đó người ta sẽ đem cắt từng khoanh, bày trí trên đĩa rau xanh, củ quả. Pha nước chấm khéo với đường, ớt, chanh để trung hòa ngọt mặn cho món ăn. Hoặc đơn giản có khi mực nhồi đã chiên nóng sốt, chấm cùng tương ớt thôi là đã đủ hấp dẫn biết bao người rồi.