đen biển

Đặc sản Quảng Bình

Ẩm thực

Du lịch Quảng Bình, đây chắc chắn là chuyến hành trình du khách khó có thể bỏ lỡ khi đến với khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng nổi tiếng. Đặc biệt, đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Tất cả các du khách đến với Quảng Bình đều muốn một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của động. Đến với Quảng Bình du khách không chỉ được khám phá vẻ đẹp của động mà còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng.

Nói đến các món ăn của Quảng Bình có 3 từ để miêu tả Ngon – Độc – Lạ. Chỉ cần 3 từ đó thôi, du khách có thể mường tượng được các món ăn của vùng đất Quảng Bình là như thế nào. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về những món ăn nên thử khi đến với Quảng Bình. Chắc chắn, du khách sẽ rất mong muốn thưởng thức các món ăn này ngay thôi.

Đặc sắc hương vị của vùng đất Quảng Bình – Cháo canh

Cháo canh một trong những món ăn quá quen thuộc đối với người dân nơi đất Quảng. Tuy nhiên, còn khác nhiều du khách chưa biết đến món ăn này. Bài viết này sẽ nói đến món ăn này để giới thiệu cho du khách. Cháo canh đây sẽ là một món ăn khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình.

đen biển
đen biển

Cháo canh món ăn ngon được chế biến từ những nguyên liệu làng quê dân dã. Cháo được nấu từ những sợi bột mỳ tươi, nguyên chất. Bột mỳ sẽ được nhào nặn, sau đó cắt thành từng sợi mỏng, nhỏ rồi mới đem đi nấu. Từng sợi cháo canh phải được nấu cùng với nước hầm xương thì mới thơm , ngọt và đậm đà. Nhân của cháo canh thường có giò và thịt văm. Thịt heo văm nhỏ sau đó được xào cùng với nước mắm và hành rất thơm và ngon. Để giảm bớt độ ngấy của thịt, rau xanh sẽ là nguyên liệu không thể thiếu trong bát cháo canh. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng hổi thì mới đảm bảo được vị ngon, ngọt của món ăn này.

Các món ăn được chế biến từ đẻn

Nhắc đến các món ăn được chế biến từ đẻn, chắc hẳn có rất nhiều du khách không biết đây là món ăn gì, nguyên liệu chủ yếu là gì? Đẻn biển là một loài động vật sống dưới biển, đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại, thịt của đẻn biển có màu trắng, chắc, thơm và ngọt rất đậm đà. Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ô cùng đa dạng.

cháo canh
cháo canh

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển du khách đừng nên bỏ lỡ, các món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đẻn biển văm xào, đẻn biển nướng, đẻn rang muối, đẻn chiên, cháo đẻn, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc… nếu đã có dịp đến với Quảng Bình thì đừng bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này.