2 “rắn thần” trên ngôi mộ vô danh của người ăn mày tại Quảng Bình

Tin tức

Trong những ngày qua, tại thị xã Ba Đồn thuộc tỉnh Quảng Bình. Nơi đã xuất hiện cặp “rắn thần” gây nhiều bàn tán, ồn ào dư luận.

Cùng với đó rất nhiều người dân tập trung trước ngôi mộ mà con rắn đang quấn quanh cúng lạy. Dâng hoa, tiền lẻ và thực hiện  hành động cúi đầu, cầu khấn. Với mong muốn cầu xin cho bản thân, gia đình may mắn và tài lộc. Sở dĩ như vậy, vì theo như lời cán bộ địa phương, cặp rắn đã ở nguyên một vị trí. Nơi đây chính là ngôi mộ của một người ăn mày từ thời Pháp thuộc.

Theo lời kể của chính quyền địa phương, nơi xuất hiện 2 con “rắn thần” này cho biết: “Tại các khu vực tuyến đường bê tông giáp vị trí thị xã Ba Đồn và Quảng Văn tình trạng giao thông quá ùn tắc  bởi lượng người dồn về quá đông.

Người dân phản đối chính quyền địa phương dỡ dạp
Người dân phản đối chính quyền địa phương dỡ rạp

Để hạn chế điều này, chính quyền địa phương cũng cho hay sẽ tập hợp toàn bộ các chức năng để dỡ rạp cho ngôi mộ này, đồng thời khuyên ngăn người dân không tiếp tục đổ dồn về đây thắp hương”. Trong đó có một người dân nơi đây tự mình dựng một nhà bạt phía trên ngôi mộ, sử dụng điện thắp sáng. Tuy nhiên cho đến ngày 1/3 có một con rắn nhỏ hơn đã bị chết. Người dân địa phương đã đốt xác rồi đặt vào trong ly hương.

Một người khác được tận mắt chứng kiến con rắn này cho biết: “Nhìn bề ngoài có hình dạng tương đối giống rắn nước. Người dân đổ nước vào thân rắn nhưng vẫn không có cử động nào hết. Chính quyền địa phương nơi đây cho biết thêm, số tiền hơn 2oo triệu đã được quyên góp từ một hòm công đức được lập ngay cạnh ngôi mộ”.

Theo nguồn thông tin trước đó, tức là ngày 24/2 tại địa chỉ thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn thuộc thị xã Ba Độn địa phận tỉnh Quảng Bình trong một ngôi mộ vô danh nhiều người đã bắt gặp hình ảnh 2 con rắn dài tới một  mét với đường kính khoảng 3 ngón tay.

Người dân địa phương nơi đây cho biết, cặp rắn này là một con đực và một con cái. Vào mỗi buổi ban ngày, cặp rắn này thường lên trên nằm yên và phơi nắng.

Sự xuất hiện này, gây xôn xao dư luận cho người dân thôn La Hà Tây và kéo theo đó là rất nhiều khu vực lân cận xung quanh đó để tự mình chứng kiến hình ảnh 2 con rắn này.

Rất nhiều người dân địa phương và lận cận kéo đến chứng kiến cặp rắn
Rất nhiều người dân địa phương và lận cận kéo đến chứng kiến cặp rắn

Cho đến sáng ngày 3/3 cơ quan chính quyền và địa phương đã tới đây để bắt con rắn lại. Giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng phải mất rất nhiều thời gian để vận động tuyên truyền mới có thể tiến hành nhiệm vụ bắt con rắn.

Hiện nay, con rắn đã được mang về Hạt kiểm lâm thuộc địa phận ngôi mộ của người ăn mày đó. Để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.