Hang Sửng sốt

Hang sửng sốt niềm tự hào của Việt Nam

Uncategorized

Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh Việt Nam. Và được các du khách trên toàn thế giới yêu thích, mong muốn đến ít nhất một lần trong đời.
Là một di sản văn hóa do thiên nhiên ban tặng, độc đáo bởi địa danh này chất chứa nhiều những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử của trái đất, nơi đây là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hệ thống các hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng.

Hang Sửng sốt
Hang Sửng sốt

Hang Sửng Sốt Hạ Long cũng vậy với những câu chuyện lịch sử, một nét đẹp tự nhiên độc đáo. Là một hang động đẹp và rộng nhất trong số các của vịnh Hạ Long và đây cũng là nơi tập trung rất nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được. Để đến được hang Sửng Sốt du khách phải luồn mình dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang đi lên trời.
Đúng như cái tên nó được gọi với diện tích khoảng 10.000 mét vuông nó được chia làm hai ngăn. Bước và ngăn thứ nhất, Hiện ra trước mắt du khách là lớp trần hang như một tấm thảm đỏ mượt mà được lắp trên đó là những chùm đèn hòa quyện với những khối nhũ đá lung linh màu sắc đã tạo nên hình ấn tượng thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với trần hang cao tới 35 mét và có những vết lồi lõm nhấp nhô đều nhau và có độ mịn giống như bề mặt của một cung điện Hoàng Gia Anh. Những nhũ đá nhỏ giọt xuống tạo thành những hình chú voi, hải cẩu hay hình mâm xôi, hình cây cổ thụ… Những khối nhũ đá này được chiếu sáng một cách khéo léo tạo nên một khung cảnh lung linh, ấn tượng.

Hang Sửng sốt
Hang Sửng sốt

Đi tiếp qua ngăn thứ hai này còn rộng hơn cả ngăn đầu tiên, với sức chứa có thể lên đến cả nghìn du khách trong những đợt cao điểm. Trong ngăn này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm độc đáo hình cây đa hình khủng long, gấu biển hình sư tử… Đi đến cuối cùng của hang động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khu vườn “thượng uyển” đẹp lung linh với hồ nước trong và xung quanh hồ là khung cảnh hữu tình của cây lá và chim muông. Khu vườn còn sống động hơn khi những đàn khỉ sinh sống tại đây kéo xuống làm náo loạn khắp không gian.