Đồ nướng - Đặc sản của Sapa

Đồ nướng Sapa – Món ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa

Uncategorized

Sapa, vùng đất của những áng sương mù giăng kín. Du lịch đến với Sapa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh quan thiên nhiên kì thú. Bên cạnh đó là thưởng thức những đặc sản vô cùng thơm ngon.

Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú và rất ngon. Một số đặc sản nổi tiếng của Sapa du khách nên thử: thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc, lẩu cá hồi, đồ nướng, cơm lam… tất cả những món ăn này đều rất ngon. Nhưng để nói đến đặc trưng ẩm thực của Sapa phải nhắc đến đồ nướng của nơi đây.

Quả không hổ danh là đặc trưng ẩm thực của Sapa, chỉ cần đến một quầy đồ nướng, du khách có thể thưởng thức hết hương vị của vùng đất Sapa. Có rất nhiều loại xiên nướng du khách có thể thưởng thức ở đây: thịt lợn cuốn cải mèo, bánh dày nướng, đậu phụ ủ chua nướng, cơm lam, thịt trâu nướng, bò cuộn nấm kim nướng, gà nướng, khoai nướng…. Nếu có cơ hội, du khách nên thưởng thức hết các loại xiên nướng để cảm nhận hương vị trọn vẹn của vùng đất Sapa, dưới màn đêm giá lạnh.

Thịt lợn cuốn cải mèo

Đồ nướng - Đặc sản của Sapa
Đồ nướng – Đặc sản của Sapa

Thịt lợn cuốn cải mèo, đây chính là loại xiên que được yêu thích nhất. Không chỉ có du khách trong nước, mà cả du khách nước ngoài cũng rất yêu thích loại xiên que này.

Để có được những xiên que tuyệt ngon này, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản đã có thể hoàn thành. Một số nguyên liệu chính: thịt lợn thái miếng mỏng ướp gia vị, cuốn cùng rau cải mèo xanh. Cuối cùng đem đi nướng trên bếp than hoa hồng rực. Tuy làm dễ dàng, bất cứ nơi đâu cũng có thể làm được. Nhưng để thưởng thức ngon như ở Sapa thì không phải nơi nào cũng làm được. Độ ngon của món ăn được quyết định bởi chất lượng của món ăn và cả không khí khi thưởng thức món ăn đó.

Đậu phụ nướng

Đậu phụ, một món ăn rất quen thuộc không chỉ của người Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, tại Sapa đậu phụ được chế biến theo một cách rất riêng.

Đồ nướng - Đặc sản của Sapa
Đồ nướng – Đặc sản của Sapa

Đậu phụ sau khi hoàn thành sẽ được đem đi ủ chua khoảng 2 – 3 ngày. Sau khi ủ, đậu có mùi rất khó chịu. Nếu ai ngửi ngay lúc vừa ủ xong, chắc chắn không muốn thử loại xiên que này. Tuy nhiên, sau khi ủ chua, người dân nơi đây thưởng ướp thêm rất nhiều gia vị để át đi mùi chua nồng. Sau đó xiên vào que và đem đi nướng. Đậu phụ sau khi nướng sẽ không còn mùi nồng. Lớp bên ngoài của đậu ăn rất dẻo và đậm gia vị, bên trong vô cùng mềm và ngậy, ăn rất thú vị. Không chỉ vậy, đây là đậu phụ ủ chua đã lên men cho nên rất tốt cho đường tiêu hóa.

Đây chỉ là 2 loại đồ nướng, đại diện cho hàng chục loại xiên que khác đang chờ du khách khám phá.