Tuyệt tác ruộng bậc thang của Hà Giang

3 điều không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

Uncategorized

Hà Giang là một địa điểm du lịch có sức hấp dẫn rất lớn không những với du khách Việt mà còn được cả các du khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Vùng đất này mang vẻ đẹp hết sức bình dị của đá của hoa, và bởi cả những cung đường mềm mại uốn lượn là mê hồn bap người lữ khách. Tuy vậy nhưng bạn có chắc rằng mình đã có một chuyến du lịch Hà Giang trọn vẹn nhất chưa?  Hãy thử tham khảo  4 điều không thể bỏ qua khi đến với vùng đất Hà Giang nhé.

Tham gia vào lễ hội hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch bao phủ khắp vùng đất Hà Giang
Hoa tam giác mạch bao phủ khắp vùng đất Hà Giang

Hoa tam giác mạch chính là loài hoa biểu tượng cho cái hồn và những cái tinh túy nhất của vùng núi rừng cao nguyên đá Hà Giang.

Thời gian đầu, những người dân sinh sống trên mảnh đất Hà Giang vốn tìm và nhân giống loài hoa này ra chỉ đơn giản là bởi nhận thấy giá trị dĩnh dưỡng đến từ nó. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi mà cái sự nghèo đói đã vơi đi phần nào, đời sống của người dân cũng được tốt hơn, thì họ đã bắt đầu trồng loài hoa tam giác mạch này với mục đích làm đẹp cho đời.

Hoa tam giác mạch là một loài hoa được nhiều người biết tới bởi chỉ có sắc chứ không có hương. Tuy vậy nhưng có lẽ chỉ cần riêng mỗi sắc thôi nó cũng đã đủ sức làm cho bao người xao xuyến. Mỗi năm vùng đất Hà Giang có đến hàng trăm lượt khách du lịch đến vào thời điểm hoa tam giác mạch nở để có thể khám phá và ngắm nhìn những nét đẹp đặc biệt loài hoa xinh đẹp ấy. Nếu bạn chưa được thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa này thì có lẽ là chuyến du lịch Hà Giang của bạn vẫn chưa chọn vẹn rồi.

Ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín

Tuyệt tác ruộng bậc thang của Hà Giang
Tuyệt tác ruộng bậc thang của Hà Giang

Cứ đến thời điểm tháng 9, tháng 10 hàng năm, khách du lịch đến từ mọi miền đất nước lại nô nức kéo nhau về với Hà Giang để cùng thưởng thức cảnh sắc vô cùng hùng vĩ đến từ những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp chín vàng ở Hoàng Su Phì

Những ruộng lúa trĩu hạt tỏa ra một hương thơm phảng phất, bên cạnh những nếp nhà sàn được dựng đầy tinh tế bên sườn núi, những cô bé cậu bé tung tăng đùa nghịch cùng nụ cười tươi rói với đôi má phúng phính và đôi mắt tròn xoe ngây thơ. Vào cái buổi chiều tà, khi những đám mây hờ hững trôi trong gió mát lạnh. Chỉ cần được một lần đắm chìm vào trong thời khắc đấy để thấy rằng mình thật sự quá nhỏ bé ở giữa đất trời bao la này.

Đi chợ phiên vùng cao

chợ phiên vùng cao
chợ phiên vùng cao

Chợ phiên vùng cao được xem là một nét đẹp văn hóa nổi bật của đồng bào người dân sinh sống ở Hà Giang, Đến vùng đất này bạn sẽ có được một cái nhìn cụ thể nhất về cuộc sống, và đời sống sinh hoạt của những con người ở trên vùng cao Hà giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published.