Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì – Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của vùng Tây Bắc

Uncategorized

Khi nói đến Hà Giang, có lẽ sẽ có rất nhiều người ngay lập tức nghĩ về cao nguyên đá Đồng Văn kì vĩ mà lãng quên đi một Hoàng Su Phì cùng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang với những bông lúa chín vàng đã khiến cho biết bao người phải mê mẩn mỗi lần ghé đến.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Tại Hoàng Su Phì, Hà Giang, trong mỗi một năm lại diễn ra một vụ lúa. Khoảng thời gian tuyệt với nhất để du khách đến tham quan Hoàng Su Phì là vào tháng 5 (mùa nước đổ) và tháng 9 (mùa lùa chín).

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng cách gần 300 km. Chính vì thế để cho chuyến du lịch diễn ra được an toàn và thuận tiện nhất thì du khách đi du lịch Hà Giang nên lựa chọn phương tiện đó là xe khách, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một chuyến xe tuyến Hà Nội – Hà Giang ở bến xe Mỹ Đình với mức chi phí khoảng 200.000 đ. Khi đến Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy để di chuyển đến khám phá Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì cũng có ẩm thực đặc sắc. Ngoài những món ăn đặc sản quen thuộc có thể bắt gặp tại các huyện khác ở nơi vùng đất Hà Giang, Hoàng Su Phì còn có cho riêng mình một món ăn hết sức độc đáo, tạo ra một vẻ đẹp rất riêng đó chính là món thịt chuột của những người La Chí. Với những người La Chí, thì loài chuột không những có ý nghĩa tâm linh mà bên cạnh đó nó còn được gắn bó một cách rất chặt chẽ trong đời sống hằng ngày của họ. Cũng tựa như người dân tộc Kinh ăn thịt lợn, đồng bào La Chí xem thịt chuột là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày và họ có thể ăn thịt chuột suốt cả năm. Chính bởi thế, nếu như có cơ hội đi du lịch Hoàng Su Phì thì bạn nhất định phải nếm thử món ăn đặc sản này.

Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì
Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì

Cũng như Mù Cang Chải, những người dân sinh sống tại Hoàng Su Phì cũng có truyền thống trồng lúa trên những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp. Vào thời điểm mùa gặt, du khách đến đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh những thửa ruộng bậc thang vàng ươm từ chân cho tới đỉnh thung lũng ngỡ như một vòng xoáy màu vàng rực rỡ.

Bạn có thể bắt gặp những thửa ruộng bậc thang ở gần như tất cả các xã cũng như thị trấn nằm tại địa bàn Hoàng Su Phì. Thế nhưng, cái nơi tập trung số lượng ruộng bậc thang nhiều nhất ở nơi đây phải kể đến Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Nậm Ty, Hồ Thầu, Thông Nguyên với tổng diện tích vào khoảng 765 ha.

Bên cạnh đó, khi tới Hoàng Su Phì, du khách sẽ được thả mình vào giữa khung cảnh thiên nhiên kì vĩ ở nơi núi rừng hoặc thư thái hít thở bầu không khí mát mẻ, trong lành đến từ núi rừng trùng điệp. Cái giây phút lặng yên lắng nghe những âm thanh róc rách hết sức vui tai đến từ những con suối trong xanh ở đây cũng sẽ làm cho bạn xua tan đi hết những mệt mỏi, âu lo của cuộc sống bon chen hàng ngày nơi thành thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.